bộ lưu điện
  • slide04
  • slide03
  • slide02
  • slide01

Thời gian đăng: 06-07-2017 12:00 | 411 lượt xem

Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lưu điện cho cửa cuốn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, hỗ trợ lắp đặt bộ lưu điện UPS, ups400.com chúng tôi thường xuyên nhận được thắc mắc từ phía khách hàng về việc lắp đặt bộ lưu điện cho cửa cuốn. Bởi vì việc sử dụng của cuốn đem lại rất nhiều lọi ích cũng như tính an toàn cao cho người sử dụng, tuy nhiên nó lại phụ thuộc vào nguồn điện, chính vì vậy việc lựa chọn bộ lưu điện cho của cuốn là một điều dễ hiểu. Vậy nên nhu cầu mua bộ lưu điện cho cửa cuốn cũng vì thế mà tăng lên. Và việc lắp đặt như thế nào không phải ai cũng có thể làm được. Việc thắc mắc này cũng là điều đương nhiên từ phía khách hàng. Để có thể giải đáp thắc mắc cho mọi người, đặc biệt là những người muốn tự mình lắp đặt mà không cần đến sự hỗ trợ kỹ thuật từ phía công ty cung cấp thiết bị sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước lắp đặt bộ lưu điện cho cửa cuốn một cách đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lưu điện cho cửa cuốn

Trước tiên hãy cũng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao chúng ta nên lắp đặt bộ lưu điện cho của cuốn đúng cách:

+ Việc sử dụng cửa cuốn là hoàn toàn tiện lợi và an toàn cho người sử dụng nhưng đó chỉ trong trường hợp nguồn điện ổn định, còn nếu trong trường hợp nguồn điện gặp trục trặc thì nó sẽ gây ra những khó khăn không hề nhỏ cho người sử dụng.

+ Để đảm bảo cửa luôn trong tình trạng tốt nhất, bộ lưu điện cửa cuốn là một sản phẩm cần thiết cung cấp nguồn điện trong những tình huống bất ngờ.

+ UPS cửa cuốn là thiết bị lưu trữ điện năng, do vậy có một vài lưu ý cơ bản khi lắp đặt để thiết bị luôn trong tình trạng tốt nhất. Nếu lắp đặt lưu điện không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như hiệu suất hoạt động của nó, vì thế hãy thật lưu ý khi lắp đặt.

==>> Quan trọng: Trong trường hợp bộ lưu điện bị hỏng, bạn không nên tiến hành tự sửa chữa vì có thể gây nên những hư hỏng không thể khắc phục. Nên nhờ người có kinh nghiệm hoặc sử dụng dịch vụ sửa lưu điện cửa cuốn đối với các trường hợp này!

Sau đây là các bước lắp đặt bộ lưu điện đơn giản, đúng cách để các bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Treo máy bằng giá treo chuyên dụng kèm theo máy

Bước 2: Kiểm tra dòng điện, nguồn cúng cấp cho thiết bị bộ lưu điện cửa cuốn

Bước 3: Cắm phích của bộ lưu điện UPS vào điện nguồn 220v

Bước 4: Cắm dây điện nguồn của mô tơ cửa cuốn vào lưu điện

Bước 5: Sau khi hoàn thành việc lắp đặt bật công tắc trên mặt máy lên vị trí bật đèn hiển thị trên mặt máy sẽ sang lên xanh.

Sau đây là những tín hiệu của đèn LED cho bộ lưu điện cửa cuốn:

Đèn LED ở trên mặt bộ lựu điện sẽ có 3 màu sáng khác nhau tương ứng với các trạng thái chạy của bộ lưu điện UPS:

– Màu xanh: thông báo máy đang chạy và cửa cuốn được cung cấp điện.

– Màu vàng: thông báo ắc quy đang được sạc, khi ắc quy được nạp đầy đèn sẽ sáng màu xanh

– Màu đỏ: cảnh báo ắc quy sắp hết điện hoặc thiết bị quá tải.

– Khi ắc quy hết điện: đèn sang màu đỏ và máy sẽ khoá không phát điện nữa cho đến lúc ắc quy tự hồi lại hoặc có điện lưới ắc quy được nạp máy sẽ tự mở lại.

Một số lưu ý khi lắp đặt bộ lưu điện cho cửa cuốn

+  Lắp đặt bộ lưu điện ở chỗ khô ráo thoáng khí, tránh những chỗ ẩm ướt, nơi có hóa chất

+  Khi dùng phải thường xuyên cắm máy vào điện lưới qua bộ nhận điều khiển từ xa của cửa.

+  Nếu bộ lưu điện không dùng để lưu kho phải tắt công tắc nguồn. Để lưu kho quá 2 tháng thì phải cắm điện khoảng 12h để nạp bảo dưỡng ắc quy.

+  Trong quá trình dùng nếu 2 tháng mà không cúp điện lần nào thì bạn nên tắt điện ngồn và chạy bằng ắc quy vài lần để xả điện ở trong bình ắc quy để tránh việc làm chai ắc quy

1
2
3
4
5
Click để đánh giá bài viết