bộ lưu điện
  • slide04
  • slide03
  • slide02
  • slide01

Thời gian đăng: 21-03-2017 12:00 | 243 lượt xem

Hướng dẫn cách sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn bền lâu

Hướng dẫn cách sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn bền lâu

   Cửa cuốn hiện nay đang được sử dụng một cách rộng rãi bởi yếu tố thẩm mỹ cũng như sự tiện dụng của nó. Với vai trò đảm bảo vận hành an toàn, liên tục cho cửa cuốn, bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị đi kèm không thể thiếu đối với người sử dụng cửa cuốn, đặc biệt là trong các trường hợp nguồn điện lưới gặp trục trặc như: mất điện, điện áp không ổn định,...

-         Chức năng bộ lưu điện UPS cửa cuốn

Bộ lưu điện cửa cuốn là một thiết bị chuyên dùng, có chức năng lưu trữ và truyền tải điện năng cấp cho động cơ của cửa cuốn vận hành lên xuống trong một thời gian nhất định khi nguồn điện lưới gặp các vấn đề trục trặc.

Bộ lưu điện UPS có tác dụng hạn chế được các rủi ro khi vận hành cửa cuốn, giúp cho cửa cuốn luôn hoạt động bình thường những khi mất điện đột ngột, đảm bảo an toàn trong các trường hợp nguy hiểm như cháy, chập điện bất thường…

Bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị không thể thiếu cho cửa cuốn, đặc biệt trong các trường hợp khẩn cấp như mất điện lưới hoặc điện lưới bị sụt áp.

-         Cách sử dụng

Bộ lưu điện cửa cuốn thường được lắp đặt ở vị trí thoáng mát gần với cửa cuốn, được thiết kế với 02 chế độ đó là: Chạy liên tục khi có điện hoặc chạy với nguồn điện dự trữ trong bình ắc quy khi nguồn điện lưới bị cắt, có kết nối với điều khiển. Người dùng có thể chuyển chế độ bằng cách là gạt công tắc chìm ở bên trái của UPS. Khi cắm điện, mọi hoạt động của bộ lưu điện là hoàn toàn tự động, điện liên tục được nạp đầy vào bình ắc quy. Khi nguồn điện lưới bị ngắt, bộ lưu điện sẽ tự động chuyển mạch và cung cấp nguồn điện dự trữ từ ắc quy cho động cơ của cửa cuốn giúp cho động cơ cửa cuốn vẫn làm việc được bình thường.

Hướng dẫn cách sử dụng bộ lưu điện của cuốn bền lâu

Sau khoảng 3 tháng sử dụng thì người dùng nên để bộ lưu điện chạy ở chế độ ắc quy 1 lần, để bộ lưu điện tự xả hết khoảng 50% dung lượng của ắc quy, bằng cách rút UPS ra khỏi nguồn rồi cho sạc lại liên tục tối thiểu là 8h.

 

Xem thêm một số sản phẩm bộ lưu điện cửa cuốn tại đây: Bộ lưu điện của cuốn ARES, bộ lưu điện cửa cuốn APOLLO, bộ lưu điện của cuốn SANTAK,...

 

-         Một số sự cố thường gặp đối với bộ lưu điện cửa cuốn

+ Bộ lưu điện đang hoạt động bình thường bỗng dung ngừng hoạt động mà không có dấu hiệu về chập cháy bất thường nào. Nguyên nhân có thể là do ắc quy đã hỏng hoặc quá yếu, hay là phích cắm điện nguồn bị lỏng. Trong trường hợp này, biện pháp khắc phục là người dùng cần thay bình ắc quy nếu như bình hỏng, yếu hoặc kiểm tra kỹ lại phích cắm điện nguồn để đảm bảo đã có điện cấp vào.

+ Khi có điện lưới thì bộ lưu điện cửa cuốn vẫn hoạt động bình thường, nhưng khi mất điện lưới thì bộ lưu điện tắt hoặc làm việc trong thời gian rất ngắn, không đủ để kéo cửa lên, xuống. nguyên nhân là do ắc quy sử  dụng lâu đã bị chai và không còn khả năng tích điện nữa. Trong trường hợp này cần thay thế ắc quy mới có các thông số tương đương.

+ Khi cắm điện, máy kêu liên tục, nhưng khi nhấn phím ON thì bộ lưu điện không chạy. Đa số các trường hợp bộ lưu điện kêu liên tục là do trục trặc ở phần main board ( bo mạch ). Cần phải thay main khác cho bộ lưu điện.

+ Khi cắm nguồn, máy báo có điện vào, đèn vẫn sáng, nhưng khi nhấn phím ON, không thấy điện ra, mặc dù tắt bật lại nhiều lần mà không được. Nguyên nhân là do bộ lưu điện bị hỏng bộ điều khiển, và không thể khởi động. Cần phải thay thế bộ điều khiển.

+ Khi cắm điện, máy không có bất cứ tín hiệu nào. Cần kiểm tra nguồn điện vào của bộ lưu điện. Nếu điện đã vào, khả năng là do nguồn của bộ lưu điện bị hỏng, không cấp nguồn điều khiển và nguồn cho quạt hoạt động.

1
2
3
4
5
Click để đánh giá bài viết