bộ lưu điện
  • slide04
  • slide03
  • slide02
  • slide01

Thời gian đăng: 16-05-2017 12:00 | 305 lượt xem

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt bộ lưu điện UPS cửa cuốn

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt bộ lưu điện UPS cửa cuốn

   Việc sử dụng cửa cuốn không còn gì là xa lạ đối với người dân hiện nay, bởi tính tiện lợi cũng như thẩm mỹ của nó đem lại cho người sử dụng vô cùng lớn. Tuy nhiên sẽ rất bất tiện nếu như sử dụng cửa cuốn nhưng nguồn điện lại bị cắt trong một thời gian dài, như vậy bạn sẽ không thể đóng mởi được cửa cuốn. Chính vì vậy mà khi sử dụng cửa cuốn thì một thiết bị đi kèm theo nó không thể thiếu đó chính là bộ lưu điện. Bộ lưu điện UPS là sản phẩm lưu trữ nguồn điện giúp cho bạn có thể sử dụng cửa cuốn trong những trường hợp nguồn điện bị cắt đột ngột trong thời gian lâu dài.

bộ lưu điện của cuốn Apollo

Hiện nay trên thị có có rất nhiều loại bộ lưu điện UPS cho cửa cuốn khác nhau, tuy nhiên theo thống kê của chúng tôi thì có một số dòng sản phẩm đạt chất lượng và được người dùng tin tưởng sử dụng như: bộ lưu điện cửa cuốn Apollo, Bộ lưu điện cửa cuốn ARES,.. với các dòng công suất đa dạng 1000 VA, 2000 VA,…

-         Tính năng ưu việt bộ lưu điện đối với cửa cuốn

+ Khi có điện lưới trong dải điện áp từ 175V – 240V thì bộ lưu điện UPS sẽ tự động nối điện lưới cho mô-tơ cửa hoạt động và nạp điện cho bình ắc-quy.

+ Khi điện lưới mất hoặc bị sụt áp xuống dưới 170V thì UPS sẽ tự chuyển mạch cho cửa dùng nguồn điện được phát ra từ UPS.

+ Thời gian lưu điện: Tùy thuộc vào mức công suất khách nhau và công suất hoạt động của cửa cuốn mà thời gian lưu điện của mỗi sản phẩm UPS cũng khác nhau.

bộ lưu điện cửa cuốn ares

-         Hướng dẫn cách lắp đặt  thiết bị

+ Treo máy UPS bằng giá treo chuyên dụng kèm theo máy.

+ Cắm phích cắm của mô-tơ cửa cuốn vào ổ OUTPUT 220V ở hông bên trái của máy UPS.

+ Cắm phích cắm INPUT 220V của máy UPS vào ổ cắm điện lưới 220V.

+ Bật công tắc màu đỏ trước mặt máy lên vị trí ON.

 Chỉ thị của đèn LED trên mặt bộ tích điện: – Đèn LED trên mặt máy có 03 màu sáng khác nhau tương ứng với các trạng thái hoạt động của máy UPS:

+ Màu xanh : hiển thị máy UPS đang hoạt động và mô-tơ cửa cuốn được cấp điện.

+ Màu vàng : hiển thị bình ắc-quy đang được nạp, khi bình ắc-quy đã được nạp đầy thì đèn sẽ sáng màu xanh.

+ Màu đỏ : cảnh báo bình ắc-quy đã hết điện hoặc máy UPS bị quá tải.

 *Trong trường hợp bình ắc quy hết điện: đèn sáng đỏ và bộ lưu điện UPS cửa cuốn sẽ ngắt không phát điện cho đến khi bình ắc quy tự hồi điện hoặc có điện lưới và bình ắc quy được nạp UPS sẽ tự mở lại.

 * Trong trường hợp quá tải: do sử dụng vượt quá công suất cho phép của UPS hoặc chập tải thì đèn đỏ sẽ sáng, UPS sẽ tự khoá và không phát điện. Trong trường hợp này UPS không tự mở lại, phải tắt UPS, sau đó kiểm tra mô-tơ hoặc tách chỗ chạm chập, cuối cùng mới mở lại UPS sẽ hoạt động bình thường.

 Chú ý:

+ Lắp đặt UPS ở chỗ khô ráo thoáng khí, tránh những chỗ ẩm ướt, nguồn nước dễ vsò vào.

+ Khi sử dụng phải thường xuyên cắm UPS vào điện lưới.

+ Khi UPS không sử dụng phải tắt công tắc nguồn. Để lưu kho quá 2 tháng phải nạp sạc lại ít nhất 14h để bảo dưỡng bình ắc quy cho bộ lưu điện UPS

1
2
3
4
5
Click để đánh giá bài viết