bộ lưu điện
  • slide04
  • slide03
  • slide02
  • slide01

Thời gian đăng: 07-07-2017 12:00 | 315 lượt xem

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện cửa cuốn

Việc sử dụng cửa cuốn không thể thiếu được thiết bị đi kèm với nó chính là bộ lưu điện cửa cuốn. Bởi vì cửa cuốn hoạt động được là nhờ có nguồn điền, mà một khi nguồn điện gặp trục trặc thì cửa cuốn cũng không thể hoạt động một cách ổn định được như vậy sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc sử dụng cửa cuốn. Để khắc phục các tình trang về nguồn điện cho cửa cuốn mà người ta sử dụng đến bộ lưu điện.

Ở bài viết này ups400.com sẽ cùng các bạn đi tìm về thêm về nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện cửa cuốn là như thế nào mà nó có thể giúp được cửa cuốn khắc phục được các vấn đề về nguồn điện và giúp cửa cuốn hoạt động ổn định như vậy.

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện cửa cuốn

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện cửa cuốn:

Bên trong của bộ lưu điện cửa cuốn thường là ắc quy, chính vì vậy chúng ta cũng có thể dễ dàng hiểu được nguyên lý hoạt động của nó chính là : chuyển nguồn điện được lưu trữ trong ắc quy cho thiết bị hoạt động khi có trường hợp nguồn điện lưới bị cắt.

Bên trong mỗi bộ lưu điện UPS đều có 1 hoặc nhiều ắc quy dùng để tích năng lượng điện. Sử dụng một hệ thống các bo mạch có chức năng biến đổi điện xoay chiều từ điện lưới để nạp vào cho ắc quy và ngược lại biến đổi điện một chiều từ ắc quy thành điện xoay chiều, và dòng điện xoay chiều này giao động tần số và điện áp phù hợp với yêu cầu sử dụng của cửa cuốn – tức là 220Vac 50Hz/60Hz.

+ Tác dụng của bộ lưu điện cửa cuốn UPS   

- Bộ lưu điện UPS giúp tăng chất lượng nguồn năng lượng cần thiết cho các thiết bị sử dụng điện.

- Đảm bảo dòng điện được lưu thông liên tục.

- Để cung cấp nguồn điện liên tục trong trường hợp nguồn chính bị ngắt đột ngột.

- Làm tăng chất lượng nguồn điện thông qua việc lọc và nắn lại các thay đổi đột ngột của điện áp cung cấp cho thiết bị nguồn điện sạch.

- Chống lại hiện tượng quá tải cũng như ngắn mạch.

- Hiển thị các tham số của nguồn điện như điện áp, tần số, cũng như công suất tiêu thụ của thiết bị điện.

+ Cơ chế hoạt động của bộ lưu điện cửa cuốn UPS

- Nguồn điện lưới đầu vào thông qua một công tắc ngắt mạch đến với đường đầu ra.

- Nguồn điện từ ắc quy sẽ được chuyển đổi thành điện áp xoay chiều theo tham số phù hợp với nguồn điện tại địa phương.

- Khi mất điện lưới, hệ thống ắc quy cung cấp cho mạch điện giao động để chuyển thành dòng điện xoay chiều nhằm tiếp tục cung cấp cho thiết bị. Thời gian chuyển mạch này nhanh hay chậm là tuy thuộc vào từng loại là UPS online, UPS offline hay UPS line interactive.

- Trong trường hợp điện áp cấp vào bộ lưu điện UPS bình thường, biến áp tự ngẫu lúc này có số vòng dây sơ cấp bằng thứ cấp, vậy nên không có sự can thiệp nào vào hệ thống đầu ra và UPS sẽ hoạt động bình thương như các loại UPS offline thông dụng.

- Trong trường hợp điện áp của nguồn điện lưới thấp hơn so với điện áp chuẩn, biến áp tự ngẫu sẽ chuyển mạch sang một nấc khác, làm cho điện áp đầu ra đảm bảo được đúng thông số yêu cầu. Trong trường hợp điện áp của lưới điện cao hơn so với thông số chuẩn thì trường hợp này cũng vậy.

1
2
3
4
5
Click để đánh giá bài viết