bộ lưu điện
  • slide04
  • slide03
  • slide02
  • slide01

Thời gian đăng: 25-03-2017 12:00 | 486 lượt xem

Bộ lưu điện UPS giúp bảo vệ dữ liệu như thế nào

Bộ lưu điện UPS giúp bảo vệ dữ liệu như thế nào

    Bộ lưu điện (UPS- Uninterruptible Power Supply) được tạo ra nhằm mục đích giúp duy trì nguồn điện liên tực trong một khoảng thời gian khi nguồn điện lưới gặp các sự cố như: Tăng hoặc giảm áp đột ngột, cúp điện, nhiễu điện,…tân dụng khoảng thời gian lưu trữ điện từ UPS người dùng có thể lưu trữ tài liệu, đóng các chương trình đang sử dụng và tắt máy tính một cách an toàn.

Bản thân bộ lưu điện được tạo ra nhằm mục đích duy trì nguồn điện trong một khoảng thời gian nhất định nào đó khi nguồn điện lưới gặp sự cố. Tùy vào mức công suất của UPS và công suất của thiết bị tải mà thời gian lưu trữ điện dự kiến sẽ kéo dài từ 3 cho đến 30 phút hoặc có thể lên đến vài giờ đối với các UPS có công suất lớn và được kết nối với ắc quy ngoài. Với khoảng thời gian này, người sử dụng có thể tranh thủ làm xong việc đang dang dở hoặc lưu trữ tài liệu, đóng các chương trình đang sử dụng và tắt máy một cách an toàn. Bộ lưu điện danh cho máy tính thông thường có công suất từ 500 đến 1100 VA.

Bộ lưu điện UPS giúp bảo vệ dữ liệu như thế nào

Ở những dòng bộ lưu điện UPS hiện đại nhất hiện nay ( UPS Online ), khả năng bảo vệ máy tính hay đáp ứng nhu cầu về công việc của người sử dụng cũng được đảm bảo một cách tối đa. Một số các tính năng quan trọng đáng được nói đến đó chính là công nghệ tự động điều chỉnh điện áp giúp cho quá trình hoạt động của máy tính không bị gián đoạn với những thay đổi về điện áp, ổ cắm chống sét lan truyền hay là chức năng khởi động nguội. Với sự đa dạng về model Hiện nay, bộ lưu điện UPS là một mặt hàng không thể thiếu trong các cửa hàng bán link kiện máy tính. Giá cả của mặt hàng UPS khá ổn định, ít lên xuống thất thường như các mặt hàng công nghệ khác. Với một UPS online thì chức năng bảo vệ máy tính không bị sốc khi trường hợp nguồn điện cung cấp cho máy tính bị cúp đột ngột được đảm bảo an toàn 100%. Việc lựa chọn một UPS như thế nào để thích hợp với nhu cầu sử dụng cũng khá là dễ dàng, nếu bạn không biết thì có thể hỏi ngay nhân viên tư vấn bán hàng để được biết thêm và đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất. Theo kinh nghiệm nhiều nằm trong nghành thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn các model UPS được tích hợp công nghệ điều chỉnh điện áp tự động và cả chức năng khởi động nguội.

==> Xem thêm các sản phẩm: bộ lưu điện cho máy tính


Công nghệ điều chỉnh điện áp tự động (Automatic Voltage Regulation - AVR) là một trong những tính năng đáng được quan tâm nhất của các sản phẩm Bộ lưu điện hiện nay. Công nghệ này cho khả năng điều chỉnh cả điện áp cao và điện áp thấp đến 1 mức độ an toàn nhất, cho phép giảm thiểu việc sử dụng bình ắc quy ngay cả khi có sự dao động của điện áp đầu vào, từ đó giúp tiết kiệm năng lượng một cách tối ưu nhất để đáp ứng tốt nhất trong thời gian nguồn điện lưới bị mất. Để tránh tình trạng tụt áp hay quá áp bất thường trong suốt 1 thời gian dài, hay thậm chí là quá tải khi người sử dụng không có mặt, bộ lưu điện cần thiết phải có thêm một tính năng đó chính là chức năng khởi động nguội. Khi gặp tình trạng quá tải, bộ lưu điện UPS sẽ tự động ngưng hoạt động để giúp bảo vệ các thiết bị ngoại vi không bị các ảnh hưởng xấu – 1 nhiệm vụ giống như là 1 chiếc cầu chì truyền thống sẽ giúp cho máy tính tránh được tình trạng đoản mạch. Chỉ với 1 thao tác đơn giản là nhấn vào nút reset button sau khi có sự cố điện đi qua, bộ lưu điện UPS của bạn lại tiếp tục đóng vai trò là người bảo vệ máy tính và dữ liệu.

1
2
3
4
5
Click để đánh giá bài viết
Hỗ trợ trực tuyến
Điện thoại

Mr Thành : 093 888 9077

Mr Thành : 093 888 9077

Mr Duy : 0987 487 014

Mr Duy : 0987 487 014