bộ lưu điện
  • slide04
  • slide03
  • slide02
  • slide01

Thời gian đăng: 18-05-2017 12:00 | 619 lượt xem

Hướng dẫn các bước kiểm tra nguồn dự phòng cho UPS

Hướng dẫn các bước kiểm tra nguồn dự phòng cho UPS

   Mỗi thiết bị chúng ta sử dụng đều có một mức tuổi thọ cố định, và bộ lưu điện UPS cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Chúng ta không thể biết được tình trạng có nó như thế nào nếu không thường xuyên kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng nó. Thật là khủng khiếp khi mà nguồn điện bị cắt đột ngột mà lúc đó UPS của chúng ta lại quay ra hỏng hoặc là bị hết nguyên liệu mà chúng ta không hề hay biết trước. Vậy nên, để tránh những rủi ro đó xảy ra thì ngoài việc bảo trì bảo dưỡng UPS một cách thường xuyên thì bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra nguồn dự phòng cho UPS để đảm bảo UPS luôn sẵn sàng hoạt động trong những lúc cần thiết.

Nguồn điện dự phòng của bộ lưu điện UPS thông thường là bình ắc quy, nó phải luôn ở trong trạng thái tốtnhất để có thể sẵn sàng cho mọi hoạt động khi có sự cố về nguồn điện xảy ra. Sau đây UPS400.com sẽ hướng dẫn bạn các bước kiểm tra nguồn điện dự phòng của UPS.

Hướng dẫn các bước kiểm tra nguồn dự phòng cho UPS

Bước 1:  Cắm dây cáp nguồn AC của bộ lưu điện UPS vào ổ cắm điện và bật công tắc lên. Nếu đèn của UPS sáng, điều đó có nghĩa là nó vẫn đang hoạt động bình thường. Ngược lại, nếu như đèn không sáng, thì UPS này có khả năng đã bị hư hỏng.

Bước 2:  Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nguồn backup này và thời lượng trung bình để sạc nó với thời gian theo trong bảng hướng dẫn. Lưu ý: kích thước của pin cũng là một trong những yếu tố quyết định đến thời gian nạp năng lượng cho nó.

Bước 3:  Khởi động lại các mạch bên trong bằng cách nhấn nút Reset nằm phía sau hoặc bên trên bộ lưu điện UPS.

Sau khi nhấn nút Reset, cắm dây cáp nguồn AC của màn hình máy tính vào ổ cắm- Surge Protector & Battery Backup nó nằm ở mặt sau của UPS, và bật công tắc lên. Lưu ý rằng bộ lưu điện UPS có thể có nhiều đầu cắm, nhưng sẽ chỉ có một số chỗ dùng cho nguồn pin backup mà thôi.

Bước 4 : Rút cáp AC của bộ lưu điện UPS ra. Nếu UPS của bạn hoạt động bình thường, nó sẽ giúp màn hình máy của bạn luôn luôn ở chế độ hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu màn hình của bạn bị mất nguồn, điều đó có nghĩa là nguồn năng lượng dự phòng của bộ lưu điện UPS bị hỏng và cách tốt nhất cho bạn lúc này là nên thay thế bộ ắc quy mới để đảm bảo hệ thống luôn bảo vệ các thiết bị điện của bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là các bước hướng dẫn bạn kiểm tra nguồn dự phòng của bộ lưu điên, hy vọng chúng tôi đem tới cho các bạn những thông tin bổ ích. Hãy luôn kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng bộ lưu điện UPS đúng thời hạn vì đây chính là sản phẩm giúp bảo vệ hiệu quả nhất cho hệ thống điện của bạn khi mất điện.

Mọi quý khách hàng có nhu cầu về các loại bộ lưu điện UPS chính hãng hãy liên hệ với chúng tôi ngay để có được những ưu đãi hấp dần trong thời gian này.

1
2
3
4
5
Click để đánh giá bài viết
Hỗ trợ trực tuyến
Điện thoại

Mr Thành : 093 888 9077

Mr Thành : 093 888 9077

Mr Duy : 0987 487 014

Mr Duy : 0987 487 014