bộ lưu điện
  • slide04
  • slide03
  • slide02
  • slide01

Thời gian đăng: 13-03-2017 12:00 | 1083 lượt xem

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bộ lưu điện UPS

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bộ lưu điện UPS

   Bộ lưu điện là một lựa chọn tối ưu cho các thiết bị điện hiện nay. Với những tính năng độc đáo của nó giúp cho nguồn điện cung cấp cho thiết bị điện luôn là nguồn điện sạch. Đảm bảo dòng điện thường xuyên không bị ngắt đột ngột khi nguồn điện lưới bị cắt. Chính vì vậy mà việc lắp đặt và sử dụng sao cho hiệu quả nhất luôn được người dung quan tâm. Ở bài viết này UPS400.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề lắp đặt và sử dụng bộ lưu điện sao cho đúng chuẩn nhé!.

-         Hướng dẫn lăp đặt bộ lưu điện UPS

1. Trước khi đi vào lắp đặt bộ lưu điện cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Việc đầu tiên bạn cần làm khi tiến hành lắp đặt bộ lưu điện UPS đó là đọc trên giấy hướng dẫn sử dụng các thông số của UPS, một vài thông số quan trọng như là: nhiệt độ, độ ẩm tối đa cho phép và các thông số về pin… Bộ lưu điện là một sản phẩm tương đối nặng vì vậy bạn cũng cần quan tâm đến khối lượng của chúng để có thể thiết kế được chân đế hoặc giá treo sao cho phù hợp. Ngoài ra kích thước của UPS cũng là một yếu tố quan trọng để bạn có thể thiết kế được vị trí lắp đặt UPS sao cho tiết kiệm không gian nhất.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bộ lưu điện UPS

2. Đi dây điện cho bộ lưu điện UPS

Quá trình đi dây điện cho UPS phải được đo đạc một cách cẩn thận, độ dài cũng như số lượng dây phải được đo chính xác. Chúng ta cần phải mở mặt sau của bộ lưu điện để kết nối các dây Output, Input vào đúng vị trí của nó. Hầu hết các dòng UPS đều có đánh dấu ký hiệu sẵn vì vậy việc nối dây sẽ không có gì là khó khăn cả. Một lưu ý hết sức quan trọng là trong quá trình kết nối dây UPS và pin chúng ta không nên lắp ắc quy vào UPS trước để đảm bảo an toàn cho quá trình lắp đặt. Tiếp đó là công đoạn kết nối Cầu dao tự động với UPS, cần đưa các chốt của UPS về mức an toàn trong suốt quá trình đấu nối.

3. Kiểm tra đường dây và lắp ắc quy

Kiểm tra lại một lần nữa nếu các đường dây đã được kết nối đúng kỹ thuật và chính xác, sau đó chúng ta tiến hành lắp ắc quy vào UPS và bộ hỗ trợ pin. Đây là công đoạn đơn giản nhất, trong UPS và bộ hỗ trợ pin có các lẫy nhỏ, vì vậy ta chỉ việc đẩy ắc quy hơi mạnh tay vào bên trong, khi có một tiếng “cạch” kêu lên tức là khi đó ắc quy đã được đưa vào đúng vị trí của nó.

4. Kiểm tra tổng quát và tiến hành chạy thử

Việc kiểm tra bộ lưu điện lại một cách tổng quát  phải được thực hiện nghiêm túc, theo đúng quy trình kỹ thuật và phải thỏa mãn các yêu cầu một cách nghiêm ngặt. Nếu phát hiện có một sai sót dù chỉ là nhỏ nhất cũng cần phải sửa chữa, lắp đặt lại ngay lập tức để tránh các trục trặc ngoài ý muốn sau này. Khi tiến hành chạy thử không chỉ quan sát hoạt động của bộ lưu điện một cách thủ công mà cần phải sử dụng các dụng cụ đo đạc chuyên dụng để kiểm tra các dòng điện vào, ra của toàn bộ hệ thống.

-         Một số lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện UPS

+ Phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

+ Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh các nơi ẩm ướt, hay môi trường có chất ăn mòn cao.

+ Vận chuyển nhẹ nhàng, cẩn thận, tuyệt đối tránh các va chạm mạnh trên quá trình vận chuyển.

+ Để xa tầm tay của trẻ em

+ Tuyệt đối không được thử đấu nối hai cực ắc quy lại với nhau

+ Thường xuyên vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng bình ắc quy đúng hạn

1
2
3
4
5
Click để đánh giá bài viết
Hỗ trợ trực tuyến
Điện thoại

Mr Thành : 093 888 9077

Mr Thành : 093 888 9077

Mr Duy : 0987 487 014

Mr Duy : 0987 487 014