bộ lưu điện
  • slide04
  • slide03
  • slide02
  • slide01

Thời gian đăng: 17-05-2017 12:00 | 549 lượt xem

Hướng dẫn sử dụng bình ắc quy được bền lâu đảm bảo chất lượng

Hướng dẫn sử dụng bình ắc quy được bền lâu đảm bảo chất lượng

Bộ lưu điện UPS là một thiết bị không thể thiếu giúp bảo vện an toàn cho các thiết bị điện, giúp giảm thiểu những trường hợp hỏng hóc thiết bị, mất mát dữ liệu do nguồn điện bị cắt đột ngột hoặc do cá trường hợp khác về điện gây ta. Một thành phần cực kỳ quan trọng trong bộ lưu điện UPS nắm giữ vai trò lưu trữ điện đó chính là ắc quy của bộ lưu điện. Để một bộ lưu điện hoạt động được lâu dài, bền bỉ thì điều chú ý đầu tiên đó chính là cần chú ý tới vấn đề sử dụng ắc quy đúng chách giúp cho nó có thể hoạt động bền bỉ, lâu dài, đảm bao chất lượng.

Ở bài viết này, UPS400.com chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng bình ắc quy cho bộ lưu điện được bền lâu, đảm bảo chất lượng, kéo dài thời gian hoạt động.

-         Trước khi sử dụng cần sặc đầy ắc quy

Từ khi xuất xưởng đến lúc bạn mua về luôn có 1 khoảng thời gian trung chuyển, khoảng thời gian này càng lâu thì mức độ tự phóng điện của ắc quy sẽ càng cao. Vì vậy bạn cần phải sặc ít nhất 10 tiếng cho ắc quy no sau đó mới đưa vào sử dụng. Sau mỗi lần sử dụng, bạn cũng cần phải nạp sạc thường xuyên cho ắc quy, nếu ắc quy để lưu kho trong thời gian dài thì trung bình 1 đến 2 tháng bạn cũng cần phải xả nạp bình ắc quy lại để đảm bảo ắc quy luôn hoạt động tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng bình ắc quy được bền lâu đảm bảo chất lượng

-          Không dùng đến khi cặn kiệt hết dung lượng ắc quy

Ắc quy càng phóng cạn điện thì vòng đời của ắc quy sẽ càng ngắn. Vì vậy chúng tôi khuyên các bạn không nên sử dụng ắc quy cho tới lúc dung dượng của nó bị cạn kiệt. Bạn nên chọn những loại ắc quy có dung lượng lớn hơn so với nhu cầu thực tế của bạn để đảm bảo chỉ sử dụng đến 80% dung lượng ắc quy. Để thấy rõ hơn việc vòng đời của ắc quy bị giản sau mỗi lần phóng điện cạn kiệt các bạn có thể tham khảo qua ví dụ sau: nếu cho mỗi lần phóng điện đến mức cạn kiệt thì vòng đời của ắc quy sẽ là khoảng 250 lần ( vòng đời này bao gồm : phóng + nạp = 1 vòng); vậy nên, nếu phóng điện 50% thì khoảng 500 vòng; nếu phóng chỉ 30% thì vòng đời lên tới khoảng 1300 vòng.

-         Chọn dòng nạp phù hợp với ắc quy.

+ Khi nạp điện, bạn nên chọn dòng nạp phù hợp với dung lượng của từng loại ắc quy vì khi dòng nạp quá lớn sẽ khiến cho ắc quy bị hỏng do đó ta nên chọn tự động căn chỉnh dòng nạp.

+ Dòng nạp chuẩn đối với ắc quy được khuyến cáo là 1/10 (được hiểu là dòng nạp bằng một phần mười so với dung lượng tổng của ắc quy).

-         Không để ắc quy ở nhiệt độ cao.

Yếu tố về nhiệt độ xung quanh là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của ắc quy (đặc biệt là khi ắc quy phóng và nạp). Nhiệt độ càng thấp thì tuổi thọ của ắc quy sẽ càng cao. Mức nhiệt độ lý tưởng xung quanh ắc quy là 0~25oC. Nhiệt độ cao nhất không được phép vượt quá 60oC. Vì vậy cần đặt bộ lưu điện tại những nơi thông thoáng, mát mẻ.

Nắm rõ được những quy tắc sử dụng ắc quy và làm đúng theo hướng dẫn, chắc chắn ắc quy và bộ lưu điện UPS của bạn sẽ luôn hoạt động trong trạng thái tốt và bền nhất. Ngoài việc sử dụng, bảo quản tốt thì việc lựa chọn sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt là yếu tố quan trong nhất giúp tuổi thọ UPS của bạn được kéo dài. UPS400.com là địa chỉ cung cấp các sản phẩm bộ lưu điện chính hãng, chất lượng cao với giá cả phải chăng nhất trên thị trường hiện nay. Mọi nhu cầu quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 093 888 9077 để được tư vấn cụ thể nhất.

1
2
3
4
5
Click để đánh giá bài viết
Hỗ trợ trực tuyến
Điện thoại

Mr Thành : 093 888 9077

Mr Thành : 093 888 9077

Mr Duy : 0987 487 014

Mr Duy : 0987 487 014