bộ lưu điện
  • slide04
  • slide03
  • slide02
  • slide01

Thời gian đăng: 05-04-2017 12:00 | 815 lượt xem

Kiểm tra nguồn điện dự phòng của UPS (backup power)

Kiểm tra nguồn điện dự phòng của UPS (backup power)

   Tình trạng biến đổi điện áp hay cúp điện đột ngột có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng cho máy tính của gia đình bạn hoặc là cho hệ thống máy tính tại các trung tâm dữ liệu. Việc đó có thể làm mất hoặc hư hỏng các thông tin, dữ liệu trong quá trình máy đang hoạt động. Do đó, giải pháp tốt nhất trong những trường hợp này chính là sử dụng thiết bị bộ lưu điện UPS - thiết bị dùng để ổn định, duy trì nguồn điện cho hầu hết các thiết bị máy móc, đặc biệt là cho những thiết bị nhạy cảm với nguồn điện hiệu quả nhất hiện nay.

Tuy nhiên, bất kỳ một thiết bị điện tử nào đôi lúc cũng xảy ra sự cố hoặc có tuổi thọ nhất định của nó, một trong những sự cố phổ biến nhất của UPS đó là nguồn điện dự phòng (pin hoặc ắc quy) trong nó bị hỏng hoặc cạn năng lượng. Vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo cho UPS hoạt động liên tục là phải đảm bảo nguồn điện dự phòng này luôn ở tình trạng sẵn sàng.

Kiểm tra nguồn điện dự phòng của UPS (backup power)

==> Xem thêm sản phẩm:  bộ lưu điện cho máy tính

Sau đây là một số biện pháp cơ bản giúp bạn có thể kiểm tra tình trạng bộ nguồn dự phòng của UPS để phòng tránh những sự cố có thể xảy ra cho UPS.

Trước hết, hãy cắm dây cáp nguồn AC của bộ lưu điện UPS vào ổ cắm điện và bật công tắc lên. Nếu đèn của UPS sáng, điều đó có nghĩa là bộ lưu điện UPS vẫn đang hoạt động bình thường. Ngược lại, nếu như đèn của UPS không sáng, thì UPS này có khả năng đã bị hư hỏng.

Tiếp theo, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nguồn backup này và thời lượng trung bình để sạc nó như thế nào ngay trong bảng hướng dẫn. Kích thước của pin cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian nạp năng lượng cho nó.

Sau đó, bạn cần phải khởi động lại các mạch ở bên trong bằng cách nhấn nút Reset nằm ở phía sau hoặc bên trên bộ lưu điện UPS.

Sau khi bạn đã nhấn nút Reset, hãy cắm dây cáp nguồn AC của màn hình máy tính vào ổ cắm - Surge Protector & Battery Backup nằm ở mặt sau của UPS, và bật công tắc. Cần lưu ý rằng bộ lưu điện UPS có thể có nhiều đầu cắm, nhưng chỉ có một tróng số đó là được dùng cho nguồn pin backup.

Sau khi bạn đã thực hiện theo các bước như đã nêu, hãy rút cáp AC của UPS ra. Nếu UPS của bạn hoạt động bình thường, nó sẽ giúp màn hình máy của bạn luôn luôn ở chế độ hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu màn hình của bạn bị mất nguồn, điều đó có nghĩa là nguồn năng lượng dự phòng của UPS bị hỏng và cách tốt nhất cho bạn lúc này là nên thay thế bộ ắc quy mới để đảm bảo hệ thống UPS bảo vệ máy của bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất.

1
2
3
4
5
Click để đánh giá bài viết
Hỗ trợ trực tuyến
Điện thoại

Mr Thành : 093 888 9077

Mr Thành : 093 888 9077

Mr Duy : 0987 487 014

Mr Duy : 0987 487 014