bộ lưu điện
  • slide04
  • slide03
  • slide02
  • slide01

Thời gian đăng: 09-03-2017 12:00 | 510 lượt xem

Lời khuyên dành cho bạn khi sửa chửa bộ lưu điện UPS

Lời khuyên dành cho bạn khi sửa chửa bộ lưu điện UPS

     Việc đưa bộ lưu điện UPS vào sử dụng nhằm mục đích bảo vệ hệ thống thiết bị điện trong gia đình, doanh nghiệp là một điều rất cần thiết khi mà nguồn điện lưới ngày càng bất ổn như hiện nay. Sau một thời gian sử dụng bộ lưu điện, nó sẽ phát sinh một số lỗi mà nếu như bạn không kịp thời khắc phục thì sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả như là làm ảnh hưởng đến thời gian lưu điện, giảm công suất, làm ảnh hưởng đến các thiết bị tải, và lâu hơn thì sẽ dẫn đến việc hư hỏng bộ lưu điện và các thiết bị điện. Chính vì vậy mà việc bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp chúng ta khắc phục được một số trường hợp hư hỏng không đáng có, giúp kéo dài tuổi thọ cho UPS cũng như đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện.

Lời khuyên dành cho bạn khi sửa chửa bộ lưu điện UPS

-          Những điều nên tránh khi sửa chữa UPS

Việc kiểm tra bảo trì, bảo dưởng, sửa chữa bộ lưu điện UPS theo quy định, kịp thời là một điều cần thiết. Tuy nhên là không phải cứ bảo hành, bảo trì, sửa chữa như thế nào cũng được, mà cần phải tránh những trường hợp sau:

+ Không được thay các link kiện không rõ nguồn gốc, link kiện không đồng bộ với những lin kiện trong UPS, khi thay thế cần phải thay thế những link kiện chính hãng phù hợp với dòng máy của bạn đang dùng. 

+ Tránh các trung tâm không chuyên nghiệp. Hiện nay các trung tâm sửa chữa UPS mọc lên rất nhiều. Theo khuyến cáo của chúng tôi thì bạn nên đem UPS đến nơi bạn mua để sử dụng chính sách bảo hành chính hãng khi mua hàng.

+ Không nên để đến khi bộ lưu điện UPS bị hỏng hoàn toàn mới bảo dưỡng hay sửa chữa. Vì khi bạn để đến mức này thì việc bảo dưỡn, thay thế rất khó khăn, tốn nhiều thời gian và đặc biệt là có khi còn không thể sửa chữa hay bảo dưỡng được nữa và UPS sẽ bị hư hỏng không sử dụng được nữa luôn.

+ Đối với những UPS có các chuỗi ắc quy thì không thay thế ắc quy từng cái một mà phải thay cả chuỗi.

Việc bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa UPS nên được giao cho các trung tâm có chuyên môn và uy tín để đảm bảo khắc phục triệt để các vấn đề của bộ lưu điện. Nên đem đến chính nơi bạn mua để hưởng được chính sách bảo hành bảo dưỡng, sửa chữa chính hãng. Giúp bạn tiết kiệm được chi phí và tăng độ bền cho bộ lưu điện UPS, đảm bảo chất lượng công việc được xuyên suốt và liên tục.

-         Tại sao bạn nên định kỳ bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa bộ lưu điện?

+ Bộ lưu điện UPS hư hỏng không chỉ gây thiệt hại đến chính bộ lưu điện mà còn làm ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh, gây tổn thất nặng nề về năng suất làm việc và sự phát triển của công ty mà ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề kinh tế của mõi doanh nghiệp. Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng và sử chữa UPS định kỳ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí, đảm bảo được hoạt động sản xuất cho công ty, doanh nghiệp.

+ Việc định kỳ bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa UPS sẽ giúp phát hiện các vấn đề bên trong bộ lưu điện sớm hơn. Lúc này hư hỏng còn ít và dễ dàng khắc phục nên chỉ phải chịu một khoảng chi phí nhỏ là đã có thể khắc phục sự cố một cách triệt để, giúp cho bạn có thể yên tâm sử dụng và tăng độ bền cho bộ lưu điện UPS.

+ Trong các tòa nhà văn phòng thì bộ lưu điện UPS dùng để hỗ trợ các thiết bị quan trọng như là chuông báo cháy hoặc cửa cuốn, máy tính …. Nhất là trong những bệnh viện thì việc sử dụng bộ lưu điện còn được sử dụng để cấp điện cho các thiết bị khám chữa bệnh nên có liên quan rất mật thiết đến tính mạng của con người. Vì vậy, để đảm bảo cho UPS luôn hoạt động tốt giúp các thiết bị này thì bạn cần phải định kỳ bảo dưỡng và sửa chữa UPS khoảng 06 tháng trên 1 lần đối với các loại UPS trong các hộ gia đình hoặc công ty và 3 tháng trên 1 lần cho các loại UPS tại các xí nghiệp.

1
2
3
4
5
Click để đánh giá bài viết
Hỗ trợ trực tuyến
Điện thoại

Mr Thành : 093 888 9077

Mr Thành : 093 888 9077

Mr Duy : 0987 487 014

Mr Duy : 0987 487 014